ReadyPlanet.com
dot
bulletทดลองขับ
bulletนัดหมายศูนย์บริการ
dot
รุ่นรถ
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
bulletเชฟโรเลต เทรเบลเซอร์
bulletเชฟโรเลต ครูซ
bulletเชฟโรเลต โซนิค 4 ประตู
bulletเชฟโรเลต โซนิค 5 ประตู
dot
อุปกรณ์ตกแต่ง
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต ออพตร้า
bulletเชฟโรเลต อาวีโอ
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
dot
สินค้าเชฟโรลต
dot
bulletสินค้าเชฟโรลต
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
bulletสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งเชฟโรเลต
bulletบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


4| | | PROMOTION CLICK!!! | | |3
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
เทรลเบลเซอร์


รถในอนาคต EN-V article

     General Motors และ Shanghai Automotive Industry Corp. (SAIC) เตรียมเปิดตัวรถแนวคิดขนาดจิ๋ว 2 ที่นั่ง EN-V ในงาน World Expo ประจำปี 2010 ที่กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่ง EN-V เป็นรถขนาดจิ๋ว 2 ล้อ สำหรับ 2 ที่นั่ง ที่ออกแบบมาสำหรับการสัญจรในตัวเมือง โดยมีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นที่ใช้ชื่อเป็นภาษาจีน คือ Jiao (ความภาคภูมิใจ), Miao (มายากล) and Xiao (การหัวเราะ) ถือว่าเป็นการเปิดตัวถูกที่ถูกเวลา เนื่องจากเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองใหญ่ โดยมีประชากรเกือบ 20 ล้านคนที่อาศัยในตัวเมืองและโดยรอบ ส่วนการจราจรไม่ต้องพูดถึงเพราะรถติดมากไม่แพ้ที่ใดในโลก การเปิดตัวรถจิ๋ว 2 ที่นั่งในเซี่ยงไฮ้จึงเป็นการส่งสัญญาณถึงกลุ่มเป้าหมายในตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งโดยตรง

     EN-V ที่ย่อมาจากคำว่า Electric Networked-Vehicle นอกจากจะเป็นความร่วมมือของบริษัทข้างต้นทั้งสองแล้ว ยังมี Segway บริษัทผู้ผลิตยานพาหนะเคลื่อนที่ส่วนบุคคลชื่อดังเข้าร่วมโครงการด้วย เพราะ EN-V เป็นการต่อยอดจาก PUMA หรือ Personal Urban Mobility and Accessibility ยานพาหนะส่วนบุคคลที่พัฒนาขึ้นโดย Segway และ GM และได้เผยโฉมไปแล้วในเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา ความร่วมมือเกิดขึ้นได้เพราะทั้งสามบริษัทเล็งเห็นโอกาสที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ที่ภายในปี 2030 60% ของประชากรโลกจะอาศัยในตัวเมือง

     ความน่าสนใจของ EN-V อยู่ตรงที่มีระบบ GPS และระบบสื่อสารระหว่าง EN-V นอกจากนั้นยานพาหนะชนิดนี้ยังสามารถเลือกเส้นทางการเดินทางได้ด้วยตัวเอง โดยการใช้กล้องและระบบเซนเซอร์รอบตัวในการตอบสนองกับสิ่งรอบข้างเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น การควบคุมการหักเลี้ยวจะใช้ระบบ Drive-by-Wire โดยสามารถเลือกขับแบบธรรมดาหรืออัตโนมัติได้

     ระบบขับเคลื่อนของ EN-V เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้บริเวณล้อ มีแหล่งจ่ายไฟเป็นแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนโดยมีระยะทางทำการ 40 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยในเรื่องเวลาที่ใช้ในการชาร์จไฟ แต่ EN-V สามารถทำการเติมไฟโดยใช้ไฟบ้านได้ น้ำหนักรวมของยานพาหนะชนิดนี้อยู่ที่ 500 กิโลกรัม โดยมีการใช้วัสดุอะคริลิค คาร์บอนไฟเบอร์และ Lexan วัสดุโพลีคาร์บอเนตยี่ห้อหนึ่ง เป็นส่วนประกอบของตัวถัง

     ในเรื่องของการออกแบบรูปโฉม Xiao สีฟ้า ออกแบบโดยทีมออกแบบของ GM Holden ในประเทศออสเตรเลีย ส่วน Jiao สีแดงได้รับการออกแบบโดย GM Europe ในขณะที่ Miao สีเทา ออกแบบโดย GM Advanced Design Studio ในแคลิฟอร์เนียชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดChevrolet World Expo 2010

Chevrolet World Expo 2010 article[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (175499)

 En v มีขายแล้วเหลอ ราคาเท่าไร

ผู้แสดงความคิดเห็น นุช วันที่ตอบ 2018-04-24 18:56:57 IP : 202.62.110.250[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2013 All Rights Reserved.

บริษัท รุ่งเจริญออโต้ จำกัด.
ที่อยู่ :  เลขที่ 3456 หมู่ 6 ถนน: เทพารักษ์ ตำบล :  เทพารักษ์ อำเภอ : เมืองสมุทรปราการ
จังหวัด :สมุทรปราการ     รหัสไปรษณีย์ : 10270
เบอร์โทร :  0-2755-7799     อีเมล : mawin_sure@yahoo.com
เว็บไซต์ : www.chevy4u.com