ReadyPlanet.com
dot
bulletทดลองขับ
bulletนัดหมายศูนย์บริการ
dot
รุ่นรถ
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
bulletเชฟโรเลต เทรเบลเซอร์
bulletเชฟโรเลต ครูซ
bulletเชฟโรเลต โซนิค 4 ประตู
bulletเชฟโรเลต โซนิค 5 ประตู
dot
อุปกรณ์ตกแต่ง
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต ออพตร้า
bulletเชฟโรเลต อาวีโอ
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
dot
สินค้าเชฟโรลต
dot
bulletสินค้าเชฟโรลต
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
bulletสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งเชฟโรเลต
bulletบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


4| | | PROMOTION CLICK!!! | | |3
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
เทรลเบลเซอร์


จีเอ็มกระหึ่ม "เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010" article

      เจนเนอรัล มอเตอร์ส หรือ "จีเอ็ม" ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ร่วมมือกับกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งนครเซี่ยงไฮ้ หรือ เอสเอไอซี จัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านยนตรกรรมที่งานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ซึ่งได้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา

     ด้วยรูปแบบงานเอ็กซ์โป 2010 กับแนวคิด “เมืองที่ดีกว่า ชีวิตที่ดีกว่า” จีเอ็มและเอสเอไอซี ได้ร่วมกันรังสรรค์อาคารจัดแสดงยนตรกรรมภายในงานนี้ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่อันน่าตื่นเต้นและสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน ด้วยการสื่อให้เห็นถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยแห่งโลกอนาคตในปี 2030
       
       “นี่คือวิสัยทัศน์เพื่อการขับขี่แห่งอนาคตที่ปราศจากการใช้น้ำมัน เชื้อเพลิง ปราศจากมลภาวะทางอากาศ ปราศจากอุบัติเหตุ ปราศจากปัญหาการจราจร และในขณะเดียวกันยังแฝงไว้ด้วยความสนุกสนานและน่าสนใจ” เควิน เวลล์ ประธานและกรรมการบริหาร จีเอ็ม กรุ๊ป ประเทศจีน กล่าว
       
       “เรามีความภูมิใจที่จะนำเสนอเทคโนโลยีล้ำสมัยเหล่านี้ให้เป็นจริง ขึ้นมาได้ ณ อาคารจัดแสดงของพวกเรา ภายในงานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010”
       
       จีเอ็ม เอสเอไอซี พาวิลเลียน ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกมาจากธรรมชาติผนวกกับรูปทรง ของยานพาหนะอันแสดงให้เห็นถึงการมุ่งหน้าสู่อนาคต โดยโครงสร้างได้ถูกออกแบบให้มีลักษณะบิดเกลียวซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงพันธะ สัญญาและการมุ่งไปข้างหน้า เน้นที่ถนนซึ่งเชื่อมต่อกันเพื่อมอบอนาคตที่สดใสให้แก่ผู้ขับขี่ทุกๆท่าน พร้อมกันนี้ผู้เยี่ยมชมจะรู้สึกประทับใจกับผนังภายในตัวอาคารที่ประกอบขึ้น โดยใช้แผ่นอลูมิเนียมทรงโค้งถึง 4,000 แผ่น
       
       อีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถพบเห็นได้ที่ด้านหน้าของอาคารจัดแสดง ได้แก่ จอภาพแอลอีดี ขนาด 300 ตารางเมตร จอภาพนี้มีชื่อว่า “แอนเจิลส์ อาย” ซึ่งจะฉายวีดีโอ รูปภาพ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ และยังคอยให้ข้อมูลคำแนะนำเบื้องต้นแก่ผู้เข้าชมงานให้ทราบถึงการแสดงต่างๆ ภายในอาคาร ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ภายใต้แนวคิด “มุ่งหน้าสู่ปี 2030”

     บนเส้นทางไปสู่ปี 2030
       
       เริ่มด้วยส่วนแรก ผู้เข้าชมจะได้พบกับพัฒนาการอันน่าทึ่งของนครเซี่ยงไฮ้ตลอดช่วงสองทศวรรษที่ ผ่านมา อันจะแสดงให้เห็นถึงความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจ และปริมาณที่เพิ่มขึ้นของรถยนต์ โดยได้แบ่งพื้นที่การแสดงออกเป็น 5 ส่วน ประกอบด้วย วิกฤตการณ์เมื่อขาดแคลนน้ำมัน ปัญหาด้านการจราจร ปัญหาด้านที่จอดรถ อุบัติเหตุบนท้องถนน และอุปสรรคในการขับขี่ พร้อมกันนี้ผู้เข้าชมงานจะได้รับทราบถึงวิธีการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคเหล่า นี้ ด้วยการขับขี่อย่างยั่งยืนด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้า การเชื่อมต่อโครงข่าย และการขับขี่แบบอัตโนมัติ
       
       นับถอยหลังสู่ 2030
       
       สำหรับส่วนการแสดงหลัก ผู้ร่วมงานจะได้รับชมภาพยนตร์จากจอโค้งขนาดใหญ่ 4 จอ โดยมีความสูงถึง 6.5 เมตร กว้าง 38 เมตร โดยทั้ง 4 จอ จะมีมุมองศาในการรับชมที่กว้างถึง 144 องศา โดยที่นั่งสำหรับชมภาพยนตร์จะเป็นแบบเคลื่อนไหวได้ จึงทำให้ผู้เข้าชมสามารถรู้สึกถึงความมีส่วนร่วมไปกับภาพยนตร์ที่กำลังชม อยู่ ซึ่งอำนวยการสร้างโดยทีมกำกับหนังภาพยนตร์ฝีมือระดับโลก
       
       ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “มุ่งสู่ปี 2030” ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงการใช้พลังงานไฟฟ้า การเชื่อมต่อโครงข่าย และการขับขี่แบบอัตโนมัติ เพื่อการอยู่ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวอย่างกลมกลืนระหว่างมนุษย์ชาติกับสิ่งแวด ล้อมทางธรรมชาติ เอสเอไอซีและจีเอ็ม ได้เผยให้เห็นถึงระบบคมนาคมแห่งอนาคตที่นำพาผู้คนและยานพาหนะส่วนบุคคลให้ ใกล้ชิดกันมากขึ้นผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ที่มีความยาวเพียง 10 นาที
       
       ในช่วงท้ายของภาพยนตร์ จอทั้งสี่จะถูกพับเก็บและเวทีทั้ง 4 ด้านจะเคลื่อนเข้าหากัน เพื่อเปลี่ยนเป็นเวทีขนาดใหญ่ และตรียมความพร้อมสำหรับการแสดงบนเวทีที่สอดประสานกับการโชว์รถต้นแบบ รถที่ผู้ชมได้เห็นในภาพยนตร์จะมาปรากฏตัวอยู่บนเวที พร้อมกับดนตรีที่บรรเลงประกอบเพื่อสร้างบรรยากาศ รวมทั้งยังแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่ได้รับชมในภาพยนตร์นั้นกำลังจะเกิดขึ้นอยู่ บนท้องถนนจริงได้

นอกจากนี้ รถต้นแบบ อันได้แก่ อีเอ็น-วี เย็ส และ เชลล์ จะถูกเผยโฉมให้เห็นเป็นครั้งแรกที่นี่ โดยอีเอ็น-วี เป็นยานพาหนะที่พัฒนาขึ้นจากการผสมผสานร่วมกันระหว่างระบบโครงข่าย ระบบพลังงานไฟฟ้า และระบบการสื่อสารจนก่อให้เกิดสายพันธุ์รถยนต์ใหม่ รถพลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนสองล้อที่มีการติดตั้งระบบขับขี่แบบอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเมืองหลวงที่มีประชากร จำนวนมาก

เย็ส เน้นแนวคิดของเอสเอไอซี ที่ต้องการเห็นยานยนต์ที่สามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์และโมเลกุลของ น้ำในอากาศได้ดังเช่นใบไม้ และแปรเปลี่ยนมวลสารเหล่านั้นให้กลายเป็นพลังงานสำหรับรถยนต์โดยผ่านกระบวน การทางเคมี โดยรถจะสามารถขับเคลื่อนได้ทั้งในวันที่มีแดดจัดและวันที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม ในขณะเดียวกันยังสามารถปรับเปลี่ยนมาใช้พลังงานลม ซึ่งถือเป็นอีกทางหนึ่งพลังงานทางเลือกอีกด้วย จึงนับได้ว่านี่คือยานยนต์ที่ปราศจากมลภาวะทางอากาศอย่างแท้จริง
       
       ส่วน เชลล์ ก็ได้รับการพัฒนาโดย เอสเอไอซี ด้วยเช่นกัน แต่มันไม่ได้ถูกพัฒนาให้เป็นเพียงแค่ยานพาหนะ แต่มันยังเป็นทั้งห้องนอน ห้องทำงาน และสถานที่ออกกำลังกายในเวลาเดียวกัน
       
       นอกจากนี้ทั้งสององค์กรยังมุ่งแสดงให้เห็นว่าเมืองในอนาคตนั้นจะแตก ต่างจากเมืองในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง ระบบโครงข่ายการจราจรจะเชื่อมต่อถึงกันอย่างสมบูรณ์แบบ ถนนที่เชื่อมต่อระหว่างกันและทางยกระดับต่างๆ จะเกิดขึ้นมากมาย ผสมผสานควบคู่ไปกับระบบรางรถไฟและถนนสำหรับรถยนต์
       
       ในอนาคตระบบการคมนาคมขนส่งจะอาศัยพลังงานจากไฟฟ้าเป็นหลัก โดยยานพาหนะ ตลอดจนอาคารสิ่งปลูกสร้างต่างๆ และระบบสาธารณูปโภคจะสามารถเชื่อมติดต่อสื่อสารระหว่างกัน รวมถึงยังจะเป็นยุคที่ปัญหาการติดขัดและอุบัติเหตุด้านการจราจรจะกลายเป็น เพียงแค่เรื่องเล่าจากอดีต

ปี พ.ศ.2573 ใกล้เข้ามาแล้ว
       
       สำหรับส่วนแสดงสุดท้าย จีเอ็ม และ เอสเอไอซี ได้จัดเตรียมยนตรกรรมแห่งโลกอนาคตคันเดียวกับในภาพยนตร์ที่เพรียบพร้อมด้วย เทคโนโลยีอันล้ำยุคต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิถีของยนตรกรรมแห่งโลกอนาคตที่แท้จริง
       
       โดยส่วนจัดแสดงสุดท้ายนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็น 8 ส่วน ได้แก่ ส่วนต้อนรับ ส่วนศูนย์กลางการจราจร ส่วนชุมชนย่อย ส่วนย่านธุรกิจ ส่วนวิถีชีวิตในอพาร์ทเม้นท์ ส่วนหน้าต่างสู่อนาคต ส่วนวิสัยทัศน์แห่งอนาคต และส่วนจำหน่ายของที่ระลึก โดยส่วนการแสดงเหล่านี้จะแสดงให้ผู้เข้าชมได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของยาน พาหนะต่อชีวิตของผู้คน ควบคู่ไปกับการนำเสนอวิสัยทัศน์ของ เอสเอไอซี และ จีเอ็ม ที่มีต่อการคมนาคมภายในเมืองของปี 2030
       
       โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ส่วนวิสัยทัศน์แห่งอนาคต” จะมีความโดดเด่นที่ผู้เข้าชมงานจะมีโอกาสได้สัมผัสกับโลกอนาคตแห่งปึ 2030 ด้วยการถ่ายภาพแห่งอนาคตและโหลดภาพเหล่านั้นผ่านทางเว็บไซต์ และปิดท้ายด้วยการเลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึกเพื่อเก็บความประทับใจในการ เดินทางสู่โลกอนาคตในครั้งนี้
       
       เยี่ยมชม เอสเอไอซี จีเอ็ม พาวิลเลี่ยน
       

       สำหรับผู้ที่สนในและต้องการเยี่ยมชม เอสเอไอซี จีเอ็ม พาวิลเลียน ท่านสามารถจองบัตรเข้างานได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ www.our2030.com ทั้งนี้ตั๋วเข้างานแบบช่องทางด่วนพิเศษนี้มีจำหน่ายแล้วสำหรับผู้ที่จองผ่าน ระบบอินเตอร์เน็ต โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมงานสามารถเลือกที่จะจองบัตรผ่านทางเว็บไซต์ หรือ ซื้อบัตรที่หน้างานได้ด้วยเช่นกัน

เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม จนถึง วันที่ 31 ตุลาคมนี้
ข่าวสารต่างประเทศ(ทั้งหมด)

จีเอ็มระดมพลบุกดูไบ
เชฟวี่ เทรลเบลเซอร์ ท้าชนฟอร์จูนเนอร์-ปาเจโร สปอร์ต
จีเอ็มเตรียมผลิตรถไฟฟ้าอีเอ็น-วี article
จีเอ็มเผยรายได้ไตรมาสแรกทะลุ3.2 พันล้าน article
จีเอ็ม ทุ่ม 2 พันล้านเหรียญฯ ปรับศูนย์การผลิต article
จีเอ็มยอดขายพุ่งในจีน 22% article
เชฟโรเลต เตรียมส่ง “โวลต์” ถึงมือลูกค้า article
อาวีโอเปลี่ยนชื่อเป็น “โซนิก” article
เชฟโรเลตเผยโฉมครูซ 5 ประตู article
จีเอ็ม แดวู เตรียมชำระคืนเงินกู้ 1 พันล้าน article
จีเอ็มเพิ่มยอดผลิตโวลต์ หลังกระแสตอบรับดี article
เชฟโรเลต โวลต์ เอ็มพีวี 5ต้นแบบครอบครัวสีเขียว article
จีเอ็มตั้งเป้าขายรถในจีน 3 ล้านคัน article
จีเอ็มยอดพุ่งคืนงินกู้พร้อมทุ่ม 8 พันล้านบาทพัฒนาศูนย์การผลิต article
เผยโฉมแล้ว Chevy Aveo ใหม่ รุ่นปี 2012 ซีดานเล็กหน้าดุ เตรียมชน Fit, Versa และ Fiesta article
GM จับมือNASA พัฒนาหุ่นยนต์ article
Cadillac XTS Platinum Concept : ยอดความหรูลุยคู่ปรับเยอรมัน article
ต่อลมหายใจซาบ จีเอ็มรับข้อเสนอ article
Chevrolet Collects for Red Cross Haitian Quake Relief at Washington Auto Show
รถเชฟโรเลตคอร์เวต Limited Edition ประมูลช่วยเหลือแผ่นดินไหวเฮติ article
จีเอ็มเสนอ1,000 ดอลล์ให้ลูกค้าโตโยต้าซื้อจีเอ็มแทน
GM + เวอร์จินแอตแลนติค ใช้ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล รถไฮโดรเจน ใน Project Driveway article
Chevy Cruze Bumblebee จับมือกันแต่งโดย Irmscher และ Chevrolet article
Chevrolet Aveo RS รถแนวคิดดีไซน์ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ Ecotec จ่อเปิดตัวที่ Detroit Auto Show article
Chevrolet Sail รถซีดานสำหรับครอบครัว 5 ที่นั่ง เริ่มขายในจีน ก่อนบุกตลาดโลกที่ 3 article
ความสวยไม่ปราณี(แขก)ใคร! Captiva Xtreme ใหม่ เวอร์ชั่นอินเดีย โผล่ที่ Auto Expo 2010 article
Chevrolet Corvette GTR รถแต่งเครื่องยนต์ V8 7.0 ลิตร 800 แรงม้า ผลงานชิ้นเอกของ Specter Werkes article
GM เปิดราคา Chevrolet Corvette Grand Sport ปี 2010
Geiger Cars พา Chevrolet Camaro ใหม่ ปี 2010 บุกยุโรป
เกาะกระแสหนังดัง Chevrolet ออกชุดแต่งหล่อ Camaro “Bumblebee” Transformers article
รถแต่ง Chevrolet Camaro เปิดประทุน ปี 2010 สร้างก่อนโรงงานโดย Drop Top Customs article
Chevrolet Corvette ZR1 GT เจ๋งโดนใจ คว้ารถต้นแบบเกมแข่งรถ Gran Turismo
Chevrolet Agile ปี 2010 รถแฮทช์ขนาดเล็กสไตล์ครอสโอเวอร์ เจาะตลาดอเมริกาใต้ articleCopyright © 2013 All Rights Reserved.

บริษัท รุ่งเจริญออโต้ จำกัด.
ที่อยู่ :  เลขที่ 3456 หมู่ 6 ถนน: เทพารักษ์ ตำบล :  เทพารักษ์ อำเภอ : เมืองสมุทรปราการ
จังหวัด :สมุทรปราการ     รหัสไปรษณีย์ : 10270
เบอร์โทร :  0-2755-7799     อีเมล : mawin_sure@yahoo.com
เว็บไซต์ : www.chevy4u.com