ReadyPlanet.com
dot
bulletทดลองขับ
bulletนัดหมายศูนย์บริการ
dot
รุ่นรถ
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
bulletเชฟโรเลต เทรเบลเซอร์
bulletเชฟโรเลต ครูซ
bulletเชฟโรเลต โซนิค 4 ประตู
bulletเชฟโรเลต โซนิค 5 ประตู
dot
อุปกรณ์ตกแต่ง
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต ออพตร้า
bulletเชฟโรเลต อาวีโอ
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
dot
สินค้าเชฟโรลต
dot
bulletสินค้าเชฟโรลต
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
bulletสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งเชฟโรเลต
bulletบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


4| | | PROMOTION CLICK!!! | | |3
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
เทรลเบลเซอร์


GM + เวอร์จินแอตแลนติค ใช้ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล รถไฮโดรเจน ใน Project Driveway article

      นิวยอร์ค – สายการบินเวอร์จินแอตแลนติค เตรียมใช้รถ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ไฮโดรเจน ฟิวเซล 3 คัน ไว้บริการลูกค้า VIP ของสายการบิน ที่สนามบินลอส แองเจลิส (LAX) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “Project Driveway” โครงการทดลองใช้งานรถฟิวเซลที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยใช้งานรถฟิวเซลกว่า 100 คัน ทั่วโลก

     เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น พร้อมส่งรถยนต์ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ไฮโดรเจน ฟิวเซล (Chevrolet Equinox Hydrogen Fuel Cell) รถยนต์เซลเชื้อเพลิงพลังงานไฟฟ้า ที่ปลอดน้ำมัน ปลอดมลพิษ 100% จำนวน 3 คัน เพื่อให้สายการบิน เวอร์จิน แอตแลนติค ใช้เป็นรถ รับ-ส่ง ลูกค้าวีไอพี ที่สนามบินนานาชาติ ลอส แองเจลีส ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัท โดยมี ดร.ลาร์รี่ เบิร์นส์ (Dr. Larry Burns) รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาวางแผนกลยุทธ์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส พร้อมด้วย เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน ประธานบริษัท เวอร์จิน แอตแลนติค แอร์เวย์ จำกัด ร่วมกันเป็นประธานในงานแนะนำโครงการฯ ในมลรัฐนิวยอร์ค

     รถ ยนต์ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล 3 คันนี้ ถูกนำมาทดลองใช้งานจริงบนถนน ซึ่งเป็นก้าวแรกของการริเริ่มโครงการ “Project Driveway” ซึ่งเป็นโครงการทดลองการใช้งานจริงของรถยนต์ฟิวเซล โดยทางบริษัทเวอร์จิน จะได้ทดสอบการใช้งาน เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล ในชีวิตประจำวัน โดยมีกำหนดรับลูกค้า VIP ที่สนามบินแห่งนี้ เป็นเวลายาวนานถึง 30 เดือน
“Project Driveway” เป็นโครงการทดลองการใช้งานจริงสำหรับรถยนต์ฟิวเซล ครั้งใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะส่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไฮโดรเจน ฟิวเซล ที่ปลอดมลพิษแบบ 100% เป็นจำนวนกว่า 100 คัน ไปบนถนนสายสำคัญๆ ของตลาดในสหรัฐอเมริกา และตลาดโลก

     เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล ใช้พลังงานไฟฟ้าที่เกิดจาก การทำปฏิกิริยาเคมีระหว่าง ไฮโดรเจน และ ออกซิเจน ผ่านชั้นของแผ่นเยื่อนำไฟฟ้าที่เรียกว่า Polymer Electrolyte ที่บรรจุซ้อนกันเป็นชั้นๆ ภายในเซลเชื้อเพลิง (ฟิวเซล) ซึ่งไฮโดรเจนเป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมด สะอาด และยังไม่ก่อให้เกิดมลพิษ เพราะผลที่ได้จากปฏิกิริยาระหว่างไฮโดรเจนและออกซิเจนที่ออกมาจากปลายท่อไอ เสียจะเป็นเพียงหยดน้ำบริสุทธิ์ ทำให้ อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล เป็นรถที่ปลอดการใช้น้ำมัน ไร้มลพิษ โดยสิ้นเชิง การจับมือกันของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ ในสหรัฐอเมริกาครั้งนี้ ยังช่วยสร้างจิตสำนึกสาธารณะชนต่อเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้การพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้มีการพัฒนาต่อเนื่องรุดหน้าต่อไป
“ผม ต้องขอบคุณ เซอร์ ริชาร์ด ในโอกาสที่ให้จีเอ็มเข้ามาเป็นทีมเดียวกันกับเวอร์จิน” ดร.ลาร์รี่ เบิร์นส์ เกริ่นก่อนกล่าวต่อไปอีกว่า “จากประวัติด้านสิ่งแวดล้อมที่โดดเด่น และการให้ความไว้วางใจต่อสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ๆ ของเซอร์ ริชาร์ด จีเอ็มจึงเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการร่วมลงนามครั้งสำคัญ สำหรับเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าและฟิวเซล และเป็นช่องทางใหม่ที่สำคัญสำหรับการแนะนำรถยนต์สายพันธุ์ใหม่”

     ส่วน ทางด้าน เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน กล่าวว่า “ภารกิจของเราที่ต้องเป็นสายการบินที่มั่นคงนั้น มีความชัดเจนทั้งในการให้บริการภาคพื้นดินและทางอากาศ ซึ่งการได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง เจนเนอรัล มอเตอร์ส แสดงให้เห็นว่า เราเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรรมการบิน เมื่อเราสามารถลดปริมาณมลพิษในทุกขั้นตอนของการเดินทางให้กับผู้โดยสารของ เรา”

     ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจน ฟิวเซล รุ่นที่ 4 ที่ จีเอ็ม พัฒนามาเป็นความจริงได้สำเร็จ ทำให้ รถพลังงานไฟฟ้า ฟิวเซลอย่าง อีควิน็อกซ์ เป็นรถข้ามสายพันธุ์ที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง และในโครงการทดลองใช้งานรถฟิวเซล Project Driveway จะทำให้ผู้บริโภคย่านชานเมือง ในลอส แองเจลีส ในนิวยอร์ค และในวอร์ชิงตัน ดี.ซี.จะได้ทดลองขับรถฟิวเซลกว่า 100 คัน เป็นเวลา 3 เดือน พร้อมกับให้ความคิดเห็นจากการทดลองใช้งาน และประสบการณ์ที่ได้รับจากการใช้รถยนต์เชฟโรเลต ฟิวเซล ในครั้งนี้ด้วย ผู้ที่ได้ทดลองขับทุกๆ คน จะได้นำรถไปใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งรวมทั้งการเติมพลังงานไฮโดรเจน และการให้การรับประกันฟรีทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับ ความคิดเห็นอันมีค่าของทุกๆ คน ที่มีต่อการทดลองใช้งานรถยนต์ฟิวเซล ในโครงการ Project Driveway ครั้งนี้ ขณะเดียวกัน รถยนต์เชฟโรเลต ฟิวเซล บางส่วนจะถูกส่งไปให้ทดลองใช้งานในพื้นที่อื่นๆ ของโลก ด้วย เช่น ในเยอรมนี และในเอเซีย

     นอกจากระบบพลังงานขับเคลื่อนที่แตกต่างออกไป อย่างสิ้นเชิงของรถพลังงานไฟฟ้าแล้ว ในด้านของรูปทรงและสมรรถนะการขับขี่ของ อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล นั้นเหมือนกับ เชฟวี่ อีควิน็อกซ์ ทั่วไปที่มีจำหน่ายในตลาดปัจจุบันมาก ระบบเซลล์เชื้อเพลิงนั้นสามารถวางลงไปในห้องเครื่องยนต์ได้พอดี ส่วนชุดแบตเตอรีแร่เงิน ไฮไดรด์ ที่ทำหน้าที่สำรองพลังงานที่ได้จากการแปลงไฟของระบบเบรกเพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพในระบบปฎิบัติการและส่งกำลังให้กับการทำอัตราเร่ง ถูกซ่อนเอาไว้ในพื้นกลางตัวรถ ขณะที่ถังแรงดันพิเศษ 3 ถังสำหรับการบรรจุก๊าซไฮโดรเจนนั้น ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีความแข็งแกร่งและทนแรงดันได้ถึง 10,000 ปอนด์ ต่อ ตารางนิ้ว ถูกเก็บไว้ใต้ที่นั่งเบาะหลังและส่วนกระโปรงท้าย สำหรับระยะทางการใช้งาน อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล เมื่อมีเชื้อเพลิงเต็มถังนั้นสามารถวิ่งได้เป็นระยะทาง 150 ไมล์ หรือ ประมาณ 240 กิโลเมตร
      ส่วนการออกแบบภายนอกของ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล ด้านหน้าใช้แผงกระจังหน้าแนวนอนทรงสปอร์ตของเชฟโรเลต พร้อมมีสกูปดักลมพิเศษที่ 2 มุม ชายล่างกันชนหน้า ส่วนด้านหลังใต้กันชนได้รับการออกแบบท่อไอเสียใหม่ ให้เป็นช่องสี่เหลี่ยมแนวตั้งบางๆ 4 ท่อ ซึ่งทั้ง 4 ท่อ จะไม่มีไอเสียออกมา แต่จะเป็นไอน้ำที่สะอาดและไร้มลพิษ การออกแบบท่อไอเสียแบบใหม่ให้โดดเด่นเช่นนี้ เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นสามารถรู้ได้ทันทีว่ารถอีควิน็อกซ์คันนี้ไม่ได้มีระบบ เผาไหม้เหมือนอีควิน็อกซ์ทั่วๆ ไป

     นอกจากนี้ อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล ยังมีระบบความปลอดภัยมาตรฐานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และม่านนิรภัย ระบบเบรก ABS ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (StabiliTrak) และระบบสื่อสารให้ความช่วยเหลือผ่านดาวเทียม OnStar

     จากภาพ

เซอร์ ริชาร์ด แบรนซัน (ซ้าย) ประธานสายการบิน เวอร์จิน แอตแลนติค กับ ดร.ลาร์รี เบิร์นส์ รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส มาร่วมแนะนำโครงการการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ ไฮโดรเจน ฟิวเซล เป็นรถรับ-ส่ง ผู้โดยสารระดับวีไอพี ให้กับสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติค ในสนามบินนานาชาติ ลอส แอนเจลีส โดยการแถลงข่าวมีขึ้นที่เมืองนิวยอร์ก ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเริ่มต้นทดลองใช้งานจริง รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ปลอดการใช้น้ำมัน ปลอดมลพิษแบบ 100% ครั้งใหญ่ที่สุดในโลก ใช้รถฟิวเซลทดลองกว่า 100 คัน ในโครงการ Project Driveway
ข่าวสารต่างประเทศ(ทั้งหมด)

จีเอ็มระดมพลบุกดูไบ
เชฟวี่ เทรลเบลเซอร์ ท้าชนฟอร์จูนเนอร์-ปาเจโร สปอร์ต
จีเอ็มเตรียมผลิตรถไฟฟ้าอีเอ็น-วี article
จีเอ็มเผยรายได้ไตรมาสแรกทะลุ3.2 พันล้าน article
จีเอ็ม ทุ่ม 2 พันล้านเหรียญฯ ปรับศูนย์การผลิต article
จีเอ็มยอดขายพุ่งในจีน 22% article
เชฟโรเลต เตรียมส่ง “โวลต์” ถึงมือลูกค้า article
อาวีโอเปลี่ยนชื่อเป็น “โซนิก” article
เชฟโรเลตเผยโฉมครูซ 5 ประตู article
จีเอ็ม แดวู เตรียมชำระคืนเงินกู้ 1 พันล้าน article
จีเอ็มเพิ่มยอดผลิตโวลต์ หลังกระแสตอบรับดี article
เชฟโรเลต โวลต์ เอ็มพีวี 5ต้นแบบครอบครัวสีเขียว article
จีเอ็มตั้งเป้าขายรถในจีน 3 ล้านคัน article
จีเอ็มกระหึ่ม "เซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010" article
จีเอ็มยอดพุ่งคืนงินกู้พร้อมทุ่ม 8 พันล้านบาทพัฒนาศูนย์การผลิต article
เผยโฉมแล้ว Chevy Aveo ใหม่ รุ่นปี 2012 ซีดานเล็กหน้าดุ เตรียมชน Fit, Versa และ Fiesta article
GM จับมือNASA พัฒนาหุ่นยนต์ article
Cadillac XTS Platinum Concept : ยอดความหรูลุยคู่ปรับเยอรมัน article
ต่อลมหายใจซาบ จีเอ็มรับข้อเสนอ article
Chevrolet Collects for Red Cross Haitian Quake Relief at Washington Auto Show
รถเชฟโรเลตคอร์เวต Limited Edition ประมูลช่วยเหลือแผ่นดินไหวเฮติ article
จีเอ็มเสนอ1,000 ดอลล์ให้ลูกค้าโตโยต้าซื้อจีเอ็มแทน
Chevy Cruze Bumblebee จับมือกันแต่งโดย Irmscher และ Chevrolet article
Chevrolet Aveo RS รถแนวคิดดีไซน์ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ Ecotec จ่อเปิดตัวที่ Detroit Auto Show article
Chevrolet Sail รถซีดานสำหรับครอบครัว 5 ที่นั่ง เริ่มขายในจีน ก่อนบุกตลาดโลกที่ 3 article
ความสวยไม่ปราณี(แขก)ใคร! Captiva Xtreme ใหม่ เวอร์ชั่นอินเดีย โผล่ที่ Auto Expo 2010 article
Chevrolet Corvette GTR รถแต่งเครื่องยนต์ V8 7.0 ลิตร 800 แรงม้า ผลงานชิ้นเอกของ Specter Werkes article
GM เปิดราคา Chevrolet Corvette Grand Sport ปี 2010
Geiger Cars พา Chevrolet Camaro ใหม่ ปี 2010 บุกยุโรป
เกาะกระแสหนังดัง Chevrolet ออกชุดแต่งหล่อ Camaro “Bumblebee” Transformers article
รถแต่ง Chevrolet Camaro เปิดประทุน ปี 2010 สร้างก่อนโรงงานโดย Drop Top Customs article
Chevrolet Corvette ZR1 GT เจ๋งโดนใจ คว้ารถต้นแบบเกมแข่งรถ Gran Turismo
Chevrolet Agile ปี 2010 รถแฮทช์ขนาดเล็กสไตล์ครอสโอเวอร์ เจาะตลาดอเมริกาใต้ articleCopyright © 2013 All Rights Reserved.

บริษัท รุ่งเจริญออโต้ จำกัด.
ที่อยู่ :  เลขที่ 3456 หมู่ 6 ถนน: เทพารักษ์ ตำบล :  เทพารักษ์ อำเภอ : เมืองสมุทรปราการ
จังหวัด :สมุทรปราการ     รหัสไปรษณีย์ : 10270
เบอร์โทร :  0-2755-7799     อีเมล : mawin_sure@yahoo.com
เว็บไซต์ : www.chevy4u.com