ReadyPlanet.com
dot
bulletทดลองขับ
bulletนัดหมายศูนย์บริการ
dot
รุ่นรถ
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
bulletเชฟโรเลต เทรเบลเซอร์
bulletเชฟโรเลต ครูซ
bulletเชฟโรเลต โซนิค 4 ประตู
bulletเชฟโรเลต โซนิค 5 ประตู
dot
อุปกรณ์ตกแต่ง
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต ออพตร้า
bulletเชฟโรเลต อาวีโอ
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
dot
สินค้าเชฟโรลต
dot
bulletสินค้าเชฟโรลต
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
bulletสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งเชฟโรเลต
bulletบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


4| | | PROMOTION CLICK!!! | | |3
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
เทรลเบลเซอร์


เชฟโรเลต อาวีโอ 1.6 อัพแรงเพิ่ม เกาะเหมือนเดิม

 

        ตลาดรถเล็กของประเทศไทยเวลานี้อยู่ในช่วงร้อนแรงสุด เติบโตอย่างต่อเนื่องและมีค่ายรถทยอยเปิดตัวน้องใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างไม่ขาด สาย ตามกระแสข่าวถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดภายในช่วง 3 ปีข้างหน้าผู้บริโภคจะมีตัวเลือกของรถเล็กเพิ่มขึ้นอีกราว 5-6 ยี่ห้อ ขณะที่ผู้เล่นเดิมในตลาดต่างก็พยายามสร้างความเคลื่อนไหวด้วยหวังไม่ตกกระแส
       
       “เชฟโรเลต” อีกหนึ่งค่ายที่มีรถเล็กทำตลาดอยู่ “อาวีโอ” หลังเผยโฉมมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ทางค่ายเจ้าของโลโก้โบว์ไทด์ เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการปล่อย อาวีโอรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบความแรงและรู้สึกว่ารุ่นเครื่อง ยนต์ 1.4 ลิตรเดิมนั้นยังไม่พอ โดยหวังสัดส่วนการขายราว 40%ของยอดขายอาวีโอทั้งหมด
       
       การเปิดตัวมีขึ้นในงานมหกรรมยานยนต์ปลายปี 2552 และเพื่อความต่อเนื่องทางเชฟโรเลตเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทดลองขับ อาวีโอ 1.6 บนเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน รวมเป็นระยะทางการขับราว 290 กม. แต่ก่อนจะไปถึงช่วงการขับ เรามาทำความรู้จักกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรกันสักนิดก่อน
       
       สำหรับ เครื่องยนต์ 1.6 ลิตรตัวนี้ รหัส F16D3 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับรุ่น 1.4 ลิตร(และรุ่น 1.6 ลิตรของออพต้า) ที่ได้รับการขยายความจุและปรับแต่งให้เหมาะสมกับอาวีโอ โดยเป็นแบบ 4 สูบ 16 วาล์ว หัวฉีดระบบมัลติพอยท์ มีพละกำลังสูงสุด 102 แรงม้าที่ 5,800 รอบต่อนาที(รุ่น 1.4 แรงม้าสูงสุด 94 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที เพิ่มมากกว่าตัว 1.4ลิตร 15 นิวตันเมตร
       

       สิ่งที่แตกต่างอื่นๆ จากรุ่น 1.4 ลิตรก็คือ เรื่องของน้ำหนักตัวรถเพิ่มจากเดิมราว 40-50 กิโลกรัม และสเปคของยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในรุ่น Sport SS คือ 195/45 R16 ซึ่งมีผลต่อการเกาะถนนอย่างมีนัยยะสำคัญ เพราะรุ่น 1.4 ตัวธรรมดาจะมีขนาดยางเพียง 175/65 R14 เท่านั้น
       

       ขณะที่ออปชันจะมีในส่วนของพวงมาลัยเป็นแบบ 4 ก้าน, ช่องแอร์สีโครเมี่ยม, เบาะนั่งคนขับแบบปรับระดับสูงต่ำได้พร้อมที่วางแขน และถุงลมนิรภัย แต่ทั้งนี้ออปชันบางส่วนอาจจะคาบเกี่ยวกันอยู่บ้างโดยขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย ที่แตกต่างกันซึ่งรุ่น 1.6 จะมี 4 ทางเลือกได้แก่ รุ่น LSX รุ่น LT รุ่น Sport SS และ รุ่น LUX
       
       ทำความรู้จักกันพอหอมปากหอมคอก็มาถึงเรื่องของการทดลองขับว่าเป็น อย่างไรกันบ้าง การเดินทางเริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ย่านถนนจันทร์ โดยเราประจำการอยู่ในรุ่น Sport SS และเลือกเป็นผู้โดยสารทางด้านหน้าเป็นลำดับแรก ความรู้สึกยังเหมือนเดิม คอนโซลหน้าของอาวีโอใหญ่และยื่นออกมาทำให้การวางขาชนพอดีสำหรับคนตัวสูงราว 173 ซม.
       
       ช่วง แรกของการเดินทางแบบในเมือง ค่อนข้างคล่องตัวด้วยขนาดตัวรถที่เล็ก ทัศวิสัยชัดเจนดี เมื่อขึ้นและลงทางด่วนเข้าสู่ช่วงถนนพระราม 2 ผู้ขับใช้ความเร็วได้ไม่สูงนักราว 100-120 กม./ชม. เนื่องจากเป็นการขับแบบตามขบวน แต่ผู้ขับช่วงนี้ก็มีความพยายามในการทดลองหาความเร็วสูงสุดด้วยการเว้นระยะ ห่างซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 170 กม./ชม.
       
       หลัง จากนั้นมาถึงจุดแวะพักเพื่อเปลี่ยนคนขับ ครั้งนี้เราเลือกนั่งทางด้านเบาะหลัง ความรู้สึกแรกค่อนข้างกว้างขวางมีพื้นที่หน้าขาและเหนือศรีษะเหลือเฟือ แถมเบาะยังนุ่มสบายกว่ารถในระดับเดียวกันบางรุ่น การเก็บเสียงจากถนนทำได้ดี เพียงพอจะงีบหลับได้อย่างสบายอารมณ์
       

       จากนั้นก็มาถึงสนามแข่งรถแกร่งกระจาน เซอร์กิต ซึ่งเชฟโรเลตจัดเตรียมเอาไว้ให้สื่อมวลชนได้ขับเจ้าอาวีโอทั้ง 2 รุ่น (1.4 กับ1.6) เปรียบเทียบกันในสนาม ซึง่เราจองขับเป็นคิวแรก
       
       เริ่มต้นขับรุ่น 1.4 จำนวน 2 รอบสนาม แล้วก็ขึ้นมาขับรุ่น 1.6 ต่อ ความแตกต่างที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนที่สุด คือ อัตรา เร่งรุ่น 1.6 ตอบสนองทันใจกว่า รองลงมาเป็นเรื่องของการเกาะถนนตัว 1.6 ให้ความรู้สึกเกาะโค้งมากกว่าตัว 1.4 ซึ่งแสดงให้เห็นในหลายๆ โค้งของสนาม ทั้งนี้เป็นผลมาจาก1.6ยางมีขนาดกว้างกว่าและแรงบิดเพิ่มสูงขึ้น ส่วนช่วงล่างเซ็ทเหมือนกัน
       
       เมื่อเสร็จจากการทดลองขับเปรียบเทียบในสนาม ก็มาถึงการขับช่วงสุดท้ายซึ่งเราประจำการหลังพวงมาลัย ปรับระดับและจัดระเบียบให้ทุกอย่างเข้าที่ พร้อมเดินทาง เราเหยียบคันเร่งนำพาอาวีโอวิ่งตามขบวนออกไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย
       
       การ ตอบสนองของเครื่องยนต์แม้จะเป็น 1.6 ลิตรแล้ว แต่ความรู้สึกของเราบอกว่า ถ้าเปรียบกับรถของค่ายอื่น เรื่องแรงยังสู้รถเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรของคู่แข่งหลายรายไม่ได้ รวมถึงความสนุกของการขับขี่ก็ยังไม่ใช่เช่นกัน แต่หากเป็นเรื่องของความสบายและง่ายในการขับแล้วละก็ อาวีโอ คันนี้ใช่เลย
       
       สำหรับการขับช่วงนี้ มีวิ่งผ่านสันเขี่อน,ทางขรุขระบางช่วง,ขึ้นและลงเขา บนถนนลาดยาง อาวีโอขับผ่านทุกที่แบบสบายๆไม่ต้องหวั่นใจแต่อย่างใด เมื่อออกวิ่งบนทางปกติเส้นหัวหิ-ชะอำความเร็วที่เราใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ราว 100-120 กม./ชม. เสียงลมประทะเริ่มดังให้ได้ยินที่ความเร็วราว 110 กม./ชม.
       
       การ ขับด้วยความเร็วสูงกว่า 120 กม./ชม. เรารู้สึกว่าพวงมาลัยของอาวีโอค่อนข้างเบา แต่การเกาะถนนยังมั่นคง ด้วยระบบช่วงล่างแบบ ยูโร-ไรด์ ด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท คอยล์สปริง ช็อคอัพแก๊ส พร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม ยูโรปเปียนเฮลิคัล สปริง พร้อมช็อคอัพแก๊ส
       
       ทั้งนี้ ก่อนถึงจุดหมายอันเป็นที่พัก ผู้นำขบวนขับหลงทางทำให้เราได้มีโอกาสทดลองรัศมีวงเลี้ยว 5.03 เมตร บนถนน 2 เลน ซึ่งอาวีโอต้องถอยหลัง เลี้ยวครั้งเดียวไม่พ้น ส่วนอัตรบริโภคน้ำมัน ไม่มีหน้าจอแสดงผล (ที่คู่แข่งมีกันเกือบทุกค่ายแล้ว) ทำให้เราไม่ทราบตัวเลขที่ชัดเจน ทราบคร่าวเพียงว่า ตลอดการขับ เกือบ 300 กม.น้ำมันหล่นเลยขีดครึ่งถังลงมานิดหน่อย (น้ำมันเต็มถัง 45 ลิตร)
       
       ทีม งานของเชฟโรเลต บอกเราว่า ในการทดสอบการกินน้ำมันระหว่างรุ่น 1.4กับ 1.6 ถือว่าสูสีกัน บางช่วงความเร็ว 1.6 ประหยัดกว่า บางช่วงกินมากกว่า จึงไม่สามารถบอกได้ว่าใครประหยัดกว่ากัน เหนืออื่นใด เชฟโรเลตสร้างเครื่องยนต์ 1.6 ตัวนี้มาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่รู้สึกว่ารุ่นเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรยังแรงไม่พอสำหรับพวกเขา เชฟโรเลตไม่ได้สร้างมาเพื่อแรงแข่งกับคู่แข่ง
       

       สรุป อาวีโอ 1.6 ลิตร แรงขึ้น ช่วงล่างเกาะถนนกว่าเดิม และสร้างมาเพื่อลูกค้าของเชฟโรเลต ที่อยากได้การตอบสนองซึ่งทันใจมากกว่ารุ่น 1.4 ลิตร กับราคา 6.44 แสนถึง 7.09 แสน คงจะตัดสินใจไม่ยากสำหรับสาวกโบว์ไทด์


ข่าวสาร(ทั้งหมด)

โคโลราโดใหม่ดันแชร์พุ่ง10% ฟุ้งแสนกม.ค่าดูแลแค่2หมื่น article
เชฟวี่ โคโลราโด โฉมใหม่ สวยล้ำพลังแรง article
เชฟโรเลต รุกตลาดรถเช่า ขยายฐานลูกค้านักท่องเที่ยว article
ผ่าน7เดือนเชฟโรเลตโต70% article
“จีเอ็ม”จัดหนักโค้งสุดท้าย เปิดรถใหม่-เล็งมินิเอ็มพีวี article
จีเอ็มทุ่ม 6,000 ล.เปิดศูนย์ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลในไทย article
'จีเอ็ม'ชี้รถคันแรกไม่ดีพอ เล็งเสนอเก่าแลกใหม่แทน article
แอบดู“เชฟโรเลต โคโลราโด ใหม่” article
จีเอ็ม อัดรัฐบาลส่อเอื้อภาษีค่ายรถบางราย
จีเอ็มไทยฐานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลสู่ทั่วโลก article
จีเอ็มฟุ้งใน3ปีดันแชร์ 10% เล็งดึงบ.ชิ้นส่วนลงทุนไทย article
ลุ้นรับไอโฟน 4 กับเชฟโรเลต ครูซ article
มาร์ติน แอพเฟล “ถึงเวลาจีเอ็มสยายปีกในไทย” article
GMดันซื้อชิ้นส่วน3หมื่นล.อัดมาตรฐานเอ็นจีวี article
เอาใจสิงห์ปิกอัพ โรดโชว์ “ตลาดนัด โคโลราโด” กระหึ่มทั่วไทย article
‘เชฟโรเลต’พร้อมรบ จ่อเปิดตัวรถใหม่ 4รุ่น article
มาร์ติน แอพเฟล ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานจีเอ็ม ไทยและอาเซียนคนใหม่ article
จีเอ็มย้ำเรียกคืนรถอเมริกาไม่เกี่ยวไทย article
จีเอ็มกู้เงิน3แบงก์1.35หมื่นล.ผลิตรถรุ่นใหม่
อาวีโอ ขุมพลังใหม่ 1.6 ลิตร article
เชฟโรเลตจับมือทิสโก้เปิดตัว “เชฟโรเลต ไฟแนนซ์” article
จีเอ็ม ชวนประกวดบทความชิง4แสนบาท article
เชื่อแคมเปญCARSเพิ่มยอดรถใหม่มะกันทะลุล้านคัน article
เชฟวี่ส่ง นิว อาวีโอ 1.6 ลิตรเสริมทัพ article
จีเอ็มทุ่มทุนสร้างโรงงานผลิตแบตป้อนโวลท์ article
เชฟโรเลต แคปติวา Moonlander ติดแก๊สฉลอง 40 ปี ลงดวงจันทร์ article
เป็นไปได้?...เชฟโรเลต โวลต์ ใช้น้ำมัน 1.2 ลิตร วิ่งได้ 100 กม. article
ออพตร้าCNGดันยอดเชฟโรเลต article
เชฟโรเลต หนุนโครงการความปลอดภัย บนถนน
เชฟโรเลตชวนเช็ครถรับฝน article
เชฟโรเลต พร้อมส่งโชว์รูมเคลื่อนที่คันใหม่ มูลค่าเกือบ 8 ล้านบาท ลุยตลาดทั่วประเทศ
ถึงเวลาสานต่อภารกิจพิทักษ์โลก! “ทรานส์ฟอร์เมอรส์ 2 อภิมหาสงครามแค้น” พร้อมฉายแล้ว article
เชฟโรเลต ครูซ มาตรฐานใหม่แห่งการออกแบบรถยนต์ พร้อมเผยโฉมครั้งแรกใน ปารีส มอเตอร์ โชว์ ตุลาคม 2551 นี้
คำต่อคำ:บิ๊ก“จีเอ็ม”ไทย ยันปรับโครงสร้าง บ.แม่ ไม่ส่งผลกระทบ article
เชฟโรเลตเปิดตัวแคปติวาLTZรถเอนกประสงค์ใหม่
ล้มละลาย!จีเอ็มยันไม่กระทบธุรกิจนอกสหรัฐ article
GM เตรียมเริ่มทดสอบ Chevy Volt ซัมเมอร์นี้
จีเอ็มย้ำไม่เลิกผลิตรถเล็ก มาแน่ตามแผนเดิม
เชฟโรเลต จัดกิจกรรม “เชฟโรเลต เติบโตเคียงข้างคุณ” เชื่อมั่นเต็มเปี่ยมกับทุกโชว์รูมเชฟโรเลต ทั่วประเทศ
รำลึก “จีเอ็ม” สูงสุดคืนสู่สามัญ articleCopyright © 2013 All Rights Reserved.

บริษัท รุ่งเจริญออโต้ จำกัด.
ที่อยู่ :  เลขที่ 3456 หมู่ 6 ถนน: เทพารักษ์ ตำบล :  เทพารักษ์ อำเภอ : เมืองสมุทรปราการ
จังหวัด :สมุทรปราการ     รหัสไปรษณีย์ : 10270
เบอร์โทร :  0-2755-7799     อีเมล : mawin_sure@yahoo.com
เว็บไซต์ : www.chevy4u.com