ReadyPlanet.com
dot
bulletทดลองขับ
bulletนัดหมายศูนย์บริการ
dot
รุ่นรถ
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
bulletเชฟโรเลต เทรเบลเซอร์
bulletเชฟโรเลต ครูซ
bulletเชฟโรเลต โซนิค 4 ประตู
bulletเชฟโรเลต โซนิค 5 ประตู
dot
อุปกรณ์ตกแต่ง
dot
bulletเชฟโรเลต โคโลราโด
bulletเชฟโรเลต ออพตร้า
bulletเชฟโรเลต อาวีโอ
bulletเชฟโรเลต แคปติว่า
dot
สินค้าเชฟโรลต
dot
bulletสินค้าเชฟโรลต
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
bulletสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งเชฟโรเลต
bulletบริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


4| | | PROMOTION CLICK!!! | | |3
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
เทรลเบลเซอร์


ทำประกันรถยนต์ดีอย่างไร? article

ทำประกันรถยนต์ดีอย่างไร?

ในความรู้สึกของประชาชนทั่วไป การทำประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นประเภท 1 ,2 ,3 หรือที่ทั่วไปเรียกกัน ประกันชั้น1 , ชั้น2 , ชั้น3 นั้นเอง ส่วนใหญ่ไม่คอยจะรู้สึกดี กับการทำประกัน บางคนทำแล้วไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย รู้สึกว่าเสียเงินค่าประกันไปฟรีๆ ต่อปีก็เป็นหมื่น สำหรับประกันชั้น 1 บางคนก็เกิดเหตุแล้วแจ้งเหตุกับบริษัทประกัน ไม่ได้รับการบริการที่ดี หรือนำรถเข้าซ่อมแล้ว อู่ซ่อมทำไม่ดี ล่าช้า นัดรับรถ นัดแล้วนัดอีก สีรถจาก สีทูโทน ทำเสร็จเป็น สีทรีโทน เรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 (Excess) ในกรณีที่ไม่สามารถบอกคู่กรณีที่มาเชี่ยวชนรถเราได้ เรื่องราวต่างๆที่กล่าวมานั้น เป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องมีคำอธิบายกันยาว และที่สำคัญต้องเข้าใจซึ่งกันและกัน คือ ผู้ทำประกัน และ บริษัทประกัน ใครจะคอยมาตอบคำถามประชาชนทั่วไป ที่ไม่เข้าใจเรื่องประกันภัย และใครจะมาจัดการกับ บริษัทประกันภัย ที่มีความประพฤติไม่ดี เรื่องราวต่างๆต่อไปนี้ เรา จะเป็นผู้นำเสนอให้ประชาชนทั่วไปทราบ เพื่อเป็นเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม...

การประกันภัย ในความเป็นจริง การทำประกันภัยนั้นเป็นสิ่งที่ดีและดีมากด้วย ถ้าทุกขั้นตอนดำเนินการ ทั้งผู้รับทำประกันภัย (บริษัทประกันภัย) ผู้เอาประกันภัย (เจ้าของรถ) หรือแม้แต่ตัวแทน หรือ นายหน้าประกันภัย รวมไปถึงศูนย์ซ่อมสี ตัวถัง (อู่) ทุกส่วนที่กล่าวมานี้มีความเกี่ยวข้องกันทั้งนั้น ทุกส่วนต้องดำเนินการด้วยความ “สุจริต” และเข้าใจ เงื่อนไขแห่งกรมธรรม์ประกันภัย เท่านี้ผลประโยชน์ก็จะบังเกิดขึ้นกับทุกๆส่วน คือประชาชน และ สังคมโดยรวม


** สิ่งดีสำหรับ ผู้เอาประกันภัย (เจ้าของรถ)
อุบัติเหตุ จากการใช้รถใช้ถนน สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาและอาจนำมาซึ่ง ความสูญเสียทั้งชีวิต ร่างกาย อนามัย และ ทรัพย์สิน การทำประกันภัย รถยนต์เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความสูญเสียด้วยการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิด ขึ้น ให้แก่ผู้เอาประกันภัย (เจ้าของรถ) หรือพูดได้ว่ามีผู้มารับความเสี่ยงภัย ที่อาจเกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใคร รู้ล่วงหน้า

เรื่องราวตัวอย่าง ต่อไปนี้น่าจะสร้างความรู้สึกที่ดีต่อ การประกันภัย นาย เก่ง ซื้อรถเก๋งญี่ปุ่น ป้ายแดง ราคา 950,000 บาท โดยใช้เงินดาวน์ 250,000 บาท ผ่อน 17,790 บาท 48 งวด (4ปี) นาย เก่ง จัดทำประกันภัยประเภท 1 บริษัท ดีเยี่ยมประกันภัย จำกัด ทุนประกันภัย 800,000 บาท ค่าเบี้ยประกันภัย 24,460 บาท
ค่า พ.ร.บ. 860 บาท รวม 275,320 บาทนาย เก่ง ใช้รถอย่างถนอมมากเพราะเป็นน้ำพักน้ำแรง เก็บเงินมาหลายปีกว่าจะได้เงิน 275,320 บาทเพื่อจะมีรถ 1 คันมาใช้ จนกระทั่ง นาย เก่ง ใช้รถ เวลาผ่านไป 1 ปี ไม่เกิดอุบัติเหตุเลย แล้วขึ้นปีที่ 2 จะต้องต่ออายุประกันภัยกับ บริษัท ดีเยี่ยมประกันภัย จำกัด แล้ว เบี้ยประกันต่ออายุ ประมาณ 18,500 บาท พ.ร.บ. 860 บาท เพราะได้รับส่วนลดประวัติดี 20% จากบริษัท ดีเยี่ยมประกันภัย จำกัด ผมคิดได้เลยว่าท่านคง งง! แน่ และคงมองข้อดีของการทำประกันภัย มันดีอย่างไร มีแต่จ่ายกับจ่าย ผมจะแจงให้ดูละกัน..

** ข้อดี คือ นาย เก่ง มีความมั่นใจในการใช้รถเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ ยังมีบริษัทประกันภัย มารองรับความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ ไม่เสียสุขภาพจิต ที่ต้องระแวงว่าจะมีใครขับรถบ้าๆ มาชนเอา หรือแม้แต่เวลาติดไฟแดง ต้องกลัวว่ารถจักรยานยนต์ซิ่งๆ มาเอากระจกมองข้างรถของท่านไป ส่องที่บ้านเล่น ( ข้อยอดฮิตเลย! )
 


** บริษัท ดีเยี่ยมประกันภัย จำกัด รับประกันภัยรถยนต์นาย เก่ง ตั้งแต่วินาทีแรกที่ทำสัญญาประกันภัยตลอดจนสิ้นสุดสัญญาประกันภัย 1 ปีเต็ม หรือ12 เดือน 52 สัปดาห์ 365 วัน 8,760 ชั่วโมง 525,600 นาที หรือทุกวินาทีที่นาย เก่ง ใช้รถ หรือ แม้แต่นอนหลับอยู่ในบ้านไม่ได้ใช้รถยนต์ ก็ยังคุ้มครองตลอด ท่านยัง งง ! อยู่อีกหรือเปล่า อ๊ะเดี่ยวจะอธิบายให้ฟัง คือนาย เก่ง นอนหลับอยู่ในบ้าน และเอารถจอดไว้ใต้ต้นมะพร้าว และลูกมะพร้าวเกิดหล่นลงมาโดนตัวรถ นาย เก่ง บุบหรือกระจกแตกก็แล้วแต่ นาย เก่ง ก็สามารถนำรถไปแจ้งทำเคลมที่บริษัทประกันภัยได้ โดยไม่ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)


** ข้อดีที่ยกตัวอย่างนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ท่านลองนึกดูว่าถ้าท่านเป็น นาย เก่ง ท่านจะรู้สึกเช่นนี้หรือเปล่า หรือจะยกตัวอย่างให้ดูว่าข้อดีของการทำประกันภัยให้ชัดเจนกว่านี้ ลองดูเรื่องนี้ครับ ช่วงที่นาย เก่ง ใช้รถอยู่ ทางบริษัทของ นาย เก่ง ให้ไปประชุมด่วนต่างจังหวัด กับเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน และต้องขับรถกลางคืน ช่วงที่ขับอยู่ ได้เกิดมี รถจักรยานยนต์ตัดหน้ารถ นาย เก่ง หักรถหลบและเสียหลักชน คนเดินข้างถนน ขาหักและบาดเจ็บสาหัส 1 คน และนาย เก่ง และเพื่อน บาดเจ็บ!!! มันอาจดูน่ากลัวแต่มันอาจ....เกิดขึ้นได้ ท่านลองคิดซิว่าถ้า นาย เก่ง ไม่ได้ทำประกันภัยไว้ จะเกิดอะไรขึ้น

1. นาย เก่ง ตกเป็นผู้ต้องหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ
2. เสียเงินค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี
3. เสียเงินค่ารักษาพยาบาลของ นาย เก่ง
4. เสียเงินค่ารักษาพยาบาลเพื่อนร่วมงาน 2 คน
5. เสียเงินค่าซ่อมรถของตัวเอง

**มาดูข้อดีของการทำประกันภัย เรื่องของ นาย เก่ง
1. นาย เก่ง ตกเป็นผู้ต้องหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ


 กรมธรรม์ มีความคุ้มครองในส่วนของการประกันตัวผู้ขับขี่ คดีอาญา 200,000 บาทซึ่ง นาย เก่ง ไม่ต้องติดคุกแน่ ท่านลองคิดดูว่าท่านเป็น นาย เก่ง แล้วไม่ได้ทำประกันภัย เวลานั้นท่าน ติดคุกก่อนแน่นอน ต้องหาคนมาประกันตัวท่าน หรือให้ใครหาเงินสดเป็นแสนมาประกันตัว

2. ค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี     


กรมธรรม์ มีความคุ้มครองความรับผิดต่อ ชีวิต ร่ายกาย หรืออนามัยบุคคลภายนอก 1,000,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาท ต่อครั้ง คู่กรณีที่ถูก นาย เก่ง ขับรถชน บาดเจ็บสาหัส ขาหักสองทอน แขนหัก ต้อง X-RAY สมอง ประเมินค่าใช้จ่าย 80,000 บาท และยังมีค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องอีก คงไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ซึ่งบริษัทประกันภัยจ่ายให้

3. ค่ารักษาพยาบาลของ นาย เก่ง  


กรมธรรม์ มีการประกันค่ารักษาพยาบาล ผู้ขับขี่ 50,000 บาท นาย เก่ง หัวแตก ,หัวเข่าแตก และต้อง X-RAY สมอง รวมค่าใช้จ่าย 10,000 บาท ซึ่งบริษัทประกันภัยจ่ายให้4. ค่ารักษาพยาบาลเพื่อนร่วมงาน 2 คน


  กรมธรรม์มีการประกันค่ารักษาพยาบาล ผู้โดยสาร 4 คน คนละ 50,000 บาท เพื่อน 1 คนแขนหัก อีกคนหัวแตก และต้อง X-RAY สมองทั้ง 2 คน รวมค่าใช้จ่าย 45,000 บาท ซึ่งบริษัทประกันภัยจ่ายให้5. ค่าซ่อมรถของ นาย เก่ง


  กรมธรรม์มีความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ ตามทุนประกันภัย 800,000 บาท ตัวรถเสียหาย 5 รายการ กันชนหน้าแตก กระจังหน้าแตก ฝากระโปรงหน้าบุบ กระจกบังลมหน้าแตก บังโครนหน้าซ้ายบุบ ประเมินความเสียหาย 65,000 บาท

          ท่านคงอ่านรายละเอียดจนตาลายเลย! แต่ผมจะบอกได้เลยว่าถ้า ท่าน เป็น นาย เก่ง ท่านต้องอ่านแล้วอ่านอีก ผมจะสรุปค่าเสียหายที่ นาย เก่ง ต้องชดใช้ 220,000 บาท โดยบริษัทประกันภัย เป็นผู้รับภาระทุกบาททุกสตางค์ ถ้าเปรียบเทียบกับค่าเบี้ยประกันภัยที่ นาย เก่ง จ่ายไป 24,460 บาท ที่คุ้มครอง นาย เก่ง ตลอด 365 วันคือ 1 ปีเต็ม แต่อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเพียงครั้งเดี่ยวใน1 ปี เวลาไม่ถึง 1 นาที เกิดความเสียหายมากมาย เป็นเงินถึง 220,000 บาท และกรมธรรม์ยังคุ้มครองต่ออีก ถ้าเกิดเหตุอีก บริษัทฯก็ต้องจ่ายอีก*********ผมเคยเจอลูกค้าอาเฮีย คนนึง บอกว่า ทำประกันมาตั้ง 4-5ปีแล้วไม่เคยเกิดเหตุเลย เสียเงินไปฟรีๆ ผมบอกเลยครับว่าไม่ฟรีหรอกครับเฮีย แต่เฮียจะยกเลิกก็ได้ ผมก็หันไปสั่งลูกน้องว่า เอา!!เฮียเขายกเลิกประกัน ..อาเฮียรีบบอกเลย เฮ้ยๆเดี่ยวซิ อั้วได้ส่วนลดตั้ง50% จ่ายแค่ไม่กี่พันบาท ทำเหมือนเดิมไปละกัน เดี่ยวยกเลิกไป มีคนมาชนเอาก็ซวยซิ ******


*** ผมมีคำพูดของบุคคลนึง มาบอก เรื่องประกันภัย ถ้าคุณรู้สึกว่าทำประกันรถ แล้วไม่มีเคลมรู้สึงว่าเสียเงินไปฟรีๆ อย่างนั้นคุณซื้อถังดับเพลิงมาไว้ที่บ้าน อยู่มา20ปี แล้วไฟไม่ไหม้สักที่ คุณต้องเอาถังดับเพลิงมาฉีดเล่นไหม คุณจะได้ไม่เสียเงินค่าถังดับเพลิงไปฟรีๆ ตั้งไว้เกะกะบ้าน***


สุด ท้าย ผมอย่างบอกว่าการทำประกันภัย ทำได้ก็ดี จะไม่ทำก็ได้ เพียงตรวจสอบ บริษัทประกันที่ดี มีความมั่งคง มีบริการที่ดี  อู่ทั่วไปยอมรับจัดซ่อม   ไม่มีเรื่องฟ้องร้องบ่อย และควรหาตัวแทนที่มีประสบการณ์เพื่อเวลามีปัญหาจะช่วยคุณได้   หรือสายด่วน 1186 ของ กรมการประกันภัย


ประกันภัยรถยนต์มี 2 แบบ คือ


1.ประกันรถยนต์ชั้น1,2,3    เรียกว่า      ภาคสมัครใจ


2.ประกันภัย พ.ร.บ.             เรียกว่า       ภาคบังคับ


คือ คุณสมัครใจทำ ไม่มีใครบังคับ แต่ พ.ร.บ. กฎหมายบังคับให้รถยนต์ทุกคันต้องทำ
บทความที่น่าสนใจ(ทั้งหมด)

วิธีการล้างรถ และเคลือบสี ด้วยตนเอง article
108 วิธีโจรกรรม รถยนต์ ที่คุณต้องรู้!!! article
เรื่องน่ารู้ Finance รถยนต์ article
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับป้ายทะเบียน(รถยนต์) article
เรื่องน่ารู้เมื่อต้องพารถไปติดฟิล์มกรองแสง article
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ NGV
การพ่วงแบต article
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ E20 article
ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยางCopyright © 2013 All Rights Reserved.

บริษัท รุ่งเจริญออโต้ จำกัด.
ที่อยู่ :  เลขที่ 3456 หมู่ 6 ถนน: เทพารักษ์ ตำบล :  เทพารักษ์ อำเภอ : เมืองสมุทรปราการ
จังหวัด :สมุทรปราการ     รหัสไปรษณีย์ : 10270
เบอร์โทร :  0-2755-7799     อีเมล : mawin_sure@yahoo.com
เว็บไซต์ : www.chevy4u.com